Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học, huyện Cư Kuin, đổi mới và sáng tạo

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học, năm học 2022-2023 của huyện Cư Kuin được diễn ra trong thời điểm toàn Ngành đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022), là tháng cuối cùng của năm 2022. Hội thi được Khai mạc vào sáng ngày 07/12/2022, với sự tham gia của 22 viên chức đến từ 22 trường tiểu học trong toàn huyện. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn đầy bổ ích và ý nghĩa thuộc lĩnh vực chuyên môn của cấp học.

Qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, góp phần vào sự phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp; đồng thời tuyển chọn và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thầy Trần Văn Hải, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu Khai mạc và chỉ đạo Hội thi

Hội thi năm nay có nhiều đổi mới, năng động và sáng tạo trong phương pháp tổ chức và điều hành. Trước khi đến với Hội thi cấp huyện, các thí sinh đã được trải nghiệm vòng thi cấp trường và được phòng GD&ĐT triển khai, hướng dẫn một cách chi tiết, linh hoạt các phần thi, tạo cho thí sinh một tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng, vui vẻ và tham gia thi đạt kết quả tốt nhất theo các nội dung được quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GD&ĐT.

Sau Khai mạc, các thí sinh tự tin bước vào phần thi thứ nhất, phần thi trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thông qua công tác chủ nhiệm lớp. Các thí sinh đã mang đến Hội thi nhiều giải pháp thiết thực, thể hiện rõ quan điểm tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực trong hoạt động giáo dục. Nhiều thí sinh đã thể hiện năng lực trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc, có điểm nhấn ấn tượng, làm nổi bật trọng tâm, biện pháp thực hiện, đồng thời xử lý khéo léo các tình huống xảy ra và phản biện tốt.

Tổ Giám khảo chấm thi, phần thi trình bày biện pháp, phòng thi số 01

Tổ Giám khảo chấm thi, phần thi trình bày biện pháp, phòng thi số 02

Thí sinh Phạm Thị Tuyền, giáo viên trường TH Nguyễn Chí Thanh, tự tin trong phần thi trình bày biện pháp

Sau hai ngày, phần thi trình bày bày biện pháp đã khép lại, các thí sinh có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị tâm thế cho phần thi thứ hai, thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục. Theo kế hoạch, phần thi thực hành sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 12-13/12/2022 và dự kiến Hội thi sẽ được tổng kết, tôn vinh và trao các giải thưởng vào ngày 14/12/2022.