Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho viên chức quản lý và giáo viên Mầm non

Sáng ngày 27/8 tại huyện Cư Kuin, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cho gần 80 viên chức quản lý và giáo viên Mầm non của 19 trường trên địa bàn.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị có thầy Lê Hữu Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; cùng gần 80 viên chức quản lý và giáo viên Mầm non của 19 trường Mầm non.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức quản lý và giáo viên Mầm non trong các trường Mầm non:

– Nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho viên chức quản lý và giáo viên để nâng cao năng lực trong quản lý và chăm sóc trẻ, đồng thời tiếp cận một số nội dung sửa đổi Chương trình giáo dục Mầm non phù hợp với bối cảnh hiện nay;

– Đảm bảo năng lực tiếp cận với chuyên môn để truyền đạt lại cho đội ngũ giáo viên trực tiếp chăm sóc và giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non;

– Phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng cho đội ngũ viên chức quản lý và giáo viên; ứng dụng kiến thức bồi dưỡng trong hoạt động giáo dục và quản lý; củng cố nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với viên chức quản lý và giáo viên.

Thầy Lê Hữu Hùng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, thầy Lê Hữu Hùng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết: Với quan điềm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết, thường xuyên. Qua đó giúp cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên bổ sung, nâng cao kỹ năng sư phạm. Đây cũng là dịp để viên chức quản lý, giáo viên các nhà trường được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiệu quả. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở đơn vị mình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời tiếp cận một số nội dung sửa đổi Chương trình giáo dục Mầm non phù hợp với bối cảnh hiện nay;

Qua các chuyên đề phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng cho đội ngũ viên chức quản lý và giáo viên; ứng dụng kiến thức bồi dưỡng trong hoạt động giáo dục và quản lý; củng cố nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với VCQL, GV.

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 8 năm 2024), trong đó sẽ tập trung vào những chuyên đề chính như: Xây dựng môi trường giáo dục phát huy tính tích cực cho trẻ Mầm non; Hướng dẫn tổ chức hoạt động khám phá khoa học qua thực hành trải nghiệm cho trẻ Mầm non; Hướng dẫn về giáo dục STEM/ STEAM trong giáo dục Mầm non.

Phan Thị Ca