Hiệu quả giáo dục từ việc “Học thông qua Chơi” tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk

Tháng 2, Giao lưu “Toán tuổi thơ”, sân chơi bổ ích dành cho học sinh tiểu học. Qua đó, học sinh được phát triển và nâng cao các kỹ năng toán học, thể hiện năng khiếu và sự yêu thích môn Toán; sân chơi còn điều kiện để giáo viên và học sinh giao lưu, học tập kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tại các cơ sở giáo dục.

Giao lưu được tổ chức tại trường TH Kim Châu vào ngày 24/02/2023 với sự tham gia của 22 Đoàn đến từ 22 trường với tổng số 132 thí sinh thuộc các khối lớp 3, 4 và 5 (mỗi khối lớp có 44 thí sinh). Đến với Giao lưu, các thí sinh được trải nghiệm làm bài kiểm tra năng lực và thi “Rung chuông vàng”. Mỗi hoạt động mang đến cho các em nhiều cung bậc cảm xúc với nhiều câu chuyện hấp dẫn về toán học. Ban Tổ chức đã trân quý trao tặng giấy chứng nhận kèm phần thưởng cho 96 học sinh và Cờ giải cho 11 Đoàn có thành tích cao trong Giao lưu.

Cụ thể các Đoàn đạt giải như sau:

Tháng 3, Hội thi “Hùng biện tiếng Anh”, cơ hội để các em học sinh tiểu học tham gia giao lưu, thuyết trình và phản biện bằng tiếng Anh. Hội thi tạo cơ hội để các em học sinh được thể hiện năng khiếu, phát triển và nâng cao các kỹ năng ngoại ngữ, thêm yêu môn học.

Hội thi thu hút 22 Đoàn đến từ 22 trường với 88 thí sinh thuộc các khối lớp 4 và 5. Trải qua vòng thi sơ khảo có 100% các Đoàn đủ điều kiện dự thi chung kết.

Ngày 07/3/2023, Hội thi chung kết được tổ chức long trọng tại trường Phổ thông DTNT THCS huyện. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 12 giải thưởng toàn Đoàn và cấp Giấy chứng nhận cho 48 học sinh là thành viên của Đoàn đạt giải trong Hội thi. Đồng thời Phòng GD&ĐT chọn cử 02 đội tuyển thuộc trường TH Kim Châu và Hoàng Hanh tham gia Giao lưu cấp tỉnh trong thời gian tới.

Cụ thể các Đoàn đạt giải như sau:

Đến với Giao lưu “Toán tuổi thơ” và Hội thi “Hùng biện tiếng Anh”, giáo viên và học sinh có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm, tạo động lực để dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy học tại các trường tiểu học trên toàn huyện.